RSS

DREAM

01 ก.ค.
 poster 05  poster 04  poster 06  poster 012  Poster 01  
 
        เมื่อคืนฝันไปว่าจัดทัวร์ให้กับลูกค้ากลุ่มหนึ่ง / มีชายหญิงคู่หนึ่งดูน่าสนใจมาก  /..ภาพของผมเดินตามข้างหลังสองคนนี้ที่กำลังเกี่ยวแขนกันเดินไปข้างหน้า / ฝ่ายหญิงชี้มือไปซ้ายที ขวาที แล้วอธิบายในสิ่งที่เห็น ..ราวกับเป็นกูรูที่รู้หมดทุกอย่าง อธิบายกระทั่ง ..ผู้คนรอบข้าง.. บรรยากาศ.. สิ่งแวดล้อม  / ละเอียดดีจริงๆ ละเอียดมากๆ / ที่แปลกคือ ฝ่ายชายพยักหน้าอย่างรับรู้ อย่างเข้าใจ แถมยังกระเซ้า เหย้าเหย่ หัวเราะเพียงสองคน / ช่างเป็นคู่ที่น่าอิจฉา ซ๊ะ เหลือเกิน  / เดินกันไปเรื่อยๆ เรื่อยๆ เรื่อยๆ ………ฝ่ายหญิงไม่มีทีท่าเหน็ดเหนือยในการอธิบายกับสิ่งที่พบเห็น..ตื่นเต้นตลอดเวลา ฝ่ายชายก็ตื่นเต้น ตามอย่างสนุกสนาน / ช่างเป็นคู่รักที่น่าอิจฉา (ผมคิดแบบนั้น ) ในขณะที่หลายๆ คู่ ที่สังเกตุแล้วค่อนข้างบ่งบอกการอยู่ร่วมกันมาอย่างยาวนาน /  นั้น คือ การใช้ชีวิต และโลกของตนเองอย่างอิสระ / ต่างคนต่างมีมุมมองในชีวิต ในสิ่งที่ตนเองเห็น มุมของตนเอง / ผู้หญิงคนนั้น ยังคงอธิบายอยู่..อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย / แขนสองข้างของหญิงคนนี้เกาะ แขนของชายคนรักไว้แน่น / …ในขณะเดียวกันผมมีสิ่งที่ต้องเตรียมอยู่ด้านหน้ากลุ่ม เลยต้องขอตัวแซงไปก่อน / ….ภาพที่ผมเห็นขณะเดินแซงไป คือ…..ผู้ชายคนนั้น…  ตาบอด ………
        
       ……ผมอึ้ง…!!!!/..ภาพอีกภาพปรากฎ ขึ้นมา / เป็นภาพของการเสียสละของทั้งคู่ ภาพแห่งการให้ของทั้งสองฝ่า / ฝ่ายหญิงพร้อมที่จะให้ความสุข ความสุนทรีย์ ที่ตัวเองได้พบเห็น มอบให้กับฝ่ายชาย ผ่านทางการอธิบาย อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยหรือเบื่อหน่าย / การโอบแขน ประคอง สัมผัสอย่างทนุถนอม เอาใจใส่ / ฝ่ายชายก็เสียสละ ในการมาเที่ยว…เที่ยวดู พระราชวัง ธรรมชาติ ผู้คน ในสิ่งที่ตนเองไม่สามารถมีโอกาสและไม่มีความหวังที่จะได้เห็นเลยในชีวิต นี้ / …ทั้งสอง เสียสละให้กันเพื่ออะไร.??.. /  ฝ่ายชายก็มีความสุข   เมื่อเห็นคนรักมีความสุข  / ฝ่ายหญิงก็มีความสุข เมื่อเห็น คนรัก รับรู้และเข้าใจ ในโลกที่เขาอยู่../ แต่ผมว่าสุดท้ายแล้ว โลกที่สวยงาม หรือ สถานที่สวยงามแห่งนั้น เป็นเพียงแค่ ฉากๆหนึ่งในชีวิตแห่งความเข้าใจ ซึ่งกันและกัน ดูแลกัน …ของคนทั้งสองคนเท่านั้นเอง…ไม่มีสิ่งอื่นใดที่มนุษย์ จะต้องการไปมากกว่าการดูแลจิตใจของอีกฝ่ายให้สมบรูณ์ เปี่ยมรัก เปี่ยมสุข/
     
      ….เหมือนกับธรรมชาติของโลกใบนี้ …./ ความฝันของต้นไม้ใหญ่คือต้องการดิน น้ำ ปุ๋ย ที่อุดมสมบรูณ์และปริมาณที่เหมาะสมเพียงพอ หาใช่เป็นเฟอร์นิเจอร์หลักแสนหลักล้านไม่ /….เหมือนมนุษย์!!!! ต้องการความรัก ความเข้าใจ การห่วงหาอาทร ดูแลจิตใจซึ่งกันและกัน มากกว่าคุณค่าของสิ่งของ เครื่องใช้ ชื่อเสียง เกียรติยศ หรือเงินทองที่พึงได้มาโดยมิชอบ..เพราะถ้ามนุษย์ตัวจิ๋วของโลกใบนี้หลงใหลได้ปลื้มกับวัตถุ สิ่งของเหล่านี้เมื่อไหร่…สุดท้ายคงไม่ต่างจากต้นไม้ที่อยากกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงหรูหรา ดูดี….แต่…ไม่มีชีวิต!!!!!
โฆษณา
 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: